20-10 Chào mừng Quốc khánh 2/9 Banner tháng 6 Cai thuốc lá Da - tóc - móng Giảm cân Catalogs Vitamin Nước hoa Sức khỏe sinh sản Mẹ và bé Mỹ phẩm Chăm sóc răng miệng

Tiểu đường, mỡ máu

Cloud Zoom small image

Lượt xem: 628

Bột Hạt Lanh Linseed Meal của Healthy Way Úc 500g

Mã sản phẩm: hw02
Giá bán: 340.000 VND
Số lượng
Mua ngay

Chi tiết sản phẩm

BỘT HẠT LANH LINSEED MEAL CỦA HEALTHY WAY 500G
Healthy Way Linseed Meal 500g

Hãng sản xuất:     My Chemist Reservoir ( mychemist.com.au / chemistwarehouse.com.au )
Quy cách:            Túi ép chân không có khoá seal 500g
Xuất xứ:               Nhập nguyên túi từ Úc - Made in Australia

Vài nét về hạt lanh:

  • Hạt lanh còn có tên là linseeds hay flaxseeds là một loại hạt hơi lớn hơn hạt mè và có vỏ cứng trơn và sáng, màu sắc từ vàng sẫm đến nâu đỏ tùy thuộc cây lanh đó giống vàng hay nâu.
  • Hạt lanh là một nguồn giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, và các acid béo thiết yếu “alpha-linolenic acid” (ALA). Chất xơ trong hạt lanh có chứa cả hai loại hòa tan và không hòa tan, rất tốt cho bộ máy tiêu hóa.
  • Hạt lanh không chỉ là một nguồn chất béo, chất chống oxy hóa, chất xơ tốt, hiện nay các nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng cho thấy hạt lạnh cũng có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, bệnh tim và bệnh ung thư. 
  • Hạt lanh chứa một lượng lớn các loại Vitamin B (B1, B2, B3, B5, B6, B9), kali, ma giê và man gan, những dưỡng chất rất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. 
  • Hạt lanh chứa ít calo nhưng giàu protein, chất xơ và axit alpha linolenic (ALA), và chứa ba loại axít béo rất có lợi cho sức khỏe mà cơ thể con người không thể tự sản xuất được đó là Omega-3, Omega-6 và Omega-9. Omega-3 là một loại axit béo thiết yếu rất tốt, đã được chứng minh, là có tác dụng tốt cho tim. Mỗi muỗng canh hạt lanh có chứa khoảng 1,8 gram omega-3 tương đương với 4 con cá.
  • Ngoài ra, hạt lanh cũng chứa rất nhiều các dưỡng chất thực vật và các chất chống ô xy hóa mạnh mẽ.
  • Hạt lanh cũng là nguồn cung cấp Lignans tốt nhất, hơn 75-80 lần so với các loại thực phẩm thực vật khác, một chất đóng vai trò cân bằng các hoóc môn của nữ giới. Lignans có tác dụng tăng cường khả năng sinh sản, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và còn có thể phòng tránh ung thư vú. Một số loại khoáng chất khác có chứa trong hạt lanh bao gồm sắt, phốt pho, kẽm, canxi…

 

Lợi ích của hạt lanh: 

  • Hạt lanh chống lại các gốc tự do, tăng cường sức khỏe tim mạch và cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Khi mua hạt đã xay thành bột, thì phải đóng gói trong bao chân không hàn kín, vì để lâu dầu sẽ bị oxýt hóa và không còn giá trị dinh dưỡng nữa.
  • Hạt lanh xay nên để trong tủ lạnh hay trong ngăn đá để khỏi bị hỏng. 
  • Cung cấp chất xơ có lợi:
- Hạt và bột hạt lanh là nguồn cung cấp chất xơ có thể làm giảm cholesterol ở người bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, giảm tế bào ruột non phơi nhiễm với hóa chất gây ung thư, giúp giảm táo bón và ổn định mức đường trong máu ở người bệnh tiểu đường. Hạt lanh cũng là nguồn cung cấp ma-giê, giúp giảm mức trầm trọng bệnh suyễn bằng cách giúp cho khí đạo mở và thư dãn, hạ huyết áp và giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở người xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, ngăn ngừa co thắt mạch máu đưa đến cơn nhức đầu migrên, và thường khuyến khích thư dãn và tái tạo giấc ngủ bình thường. 

- Một nghiên cứu đăng trong Archives of Internal Medicine xác nhận ăn thức ăn giàu chất xơ như hạt lanh, giúp ngừa bệnh tim. Hầu hết 10 000 người lớn Mỹ tham dự vào nghiên cứu này và được theo dõi trong 19 năm. Những người ăn nhiều chất xơ, 21 gam mỗi ngày, giảm bệnh tim động mạch vành 12% và bệnh tim mạch 11% so với những người ăn ít hơn 5 gam chất xơ mỗi ngày. Những người ăn nhiều chất xơ hòa tan trong nước có kết quả tốt hơn, giảm 15% nguy cơ bệnh tim động mạch vành và 10% nguy cơ bệnh tim mạch.
​​​​​​

BỘT HẠT LANH HEALTHY WAY & CÔNG DỤNG:

  • Bột Hạt Lanh Healthy Way là nguyên liệu thay thế tinh bột hoàn hảo, rất phù hợp cho chị em ăn kiêng hay các bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu không được sử dụng tinh bột từ gạo, bột mì, bột ngô...
  • Bột Hạt Lanh Healthy Way có lượng carb tiệm cận 0, có thể ăn thoải mái trong ăn kiêng Lowcarb. Dễ dàng chế biến thành các loại bánh mì, bánh quy, bánh cuộn, cupcake, muffin...
  • Bột Hạt Lanh Healthy Way rất tốt cho người ăn kiêng, người bệnh tim mạch và người bệnh tiểu đường, do hạt lanh có chứa tất cả các thành phần dinh dưỡng lành mạnh, trong số đó, nổi bật nhất là 3 thành phần : axit béo omega-3, lignans và chất xơ.
  • Omega-3 là một loại axit béo thiết yếu rất tốt, đã được chứng minh, là có tác dụng tốt cho tim. Mỗi muỗng canh hạt lanh có chứa khoảng 1,8 gram omega-3.
  • Lignans có cả estrogen thực vật và chất chống oxy hóa. Hạt lanh có chứa lignan hơn 75-80 lần so với các loại thực phẩm thực vật khác.
  • Chất xơ trong hạt lanh có chứa cả hai loại hòa tan và không hòa tan, tốt cho bộ máy tiêu hóa.
  • Thêm Bột Hạt Lanh Healthy Way vào các loại bánh mì, bánh ngọt, bánh muffin, bánh cookie và các công thức nấu ăn khác khi chế biến sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng bổ sung dồi dào và một hương vị hấp dẫn.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA BỘT HẠT LANH HEALTHY WAY:

  • 2 muỗng canh = 19.38 gam = 95.33 calo
  • Omega-3 (3,51 g),
  • Mangan (0,65 mg),
  • Chất xơ (5,41 g),
  • Ma-gie (70,14 mg),
  • Folate (53, 86 mcg),
  • Đồng (0,20 mg),
  • Phosphorus (94,49 mg),
  • Sinh tố B6 (0,18 mg).
     

THÀNH PHẦN:

  • Hạt lanh 100%


HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG BỘT HẠT LANH HEALTHY WAY:

Một số cách sử dụng Bột Hạt Lanh Healthy Way  để thay thế trong các công thức chế biến:

  • Thay thế dầu hoặc mỡ trong công thức bằng bột hạt lanh,  thay thế bột hạt lanh ở tỉ lệ 3:1 cho kết quả tốt nhất.
  • Thay thế trứng bằng bột hạt lanh trong công thức làm bánh muffin, bánh ngọt, bánh quy … Sử dụng một muỗng canh bột hạt lanh và 3 muỗng canh chất lỏng để thay thế mỗi quả trứng đã đề ra trong công thức.
  • Giảm 25% lượng bột mì trong công thức và thay thế bằng bột hạt lanh.
  • Bột Hạt Lanh Healthy Way trộn với vừng: ăn chung với cơm.
  • Bột Hạt Lanh Healthy Way trộn cùng bột làm bánh: Làm bánh bao hạt lanh
  • Làm sốt từ bột hạnh nhân và Bột Hạt Lanh Healthy Way
  • Kết hợp Bột Hạt Lanh Healthy Way với món ăn có lợi cho tim khác như là bánh mì đen hoặc cháo yến mạch.
  • Thêm Bột Hạt Lanh Healthy Way vào sữa chua hoặc sinh tố.
  • Có thể trộn Bột Hạt Lanh Healthy Way cùng bột hạnh nhân, bột dừa cho thêm hấp dẫn. Món ăn đơn giản nhất bạn có thể làm là bánh rán (crepe) ăn cùng bơ và siro Pancake.


BẢO QUẢN:

  • Bảo quản Bột Hạt Lanh Healthy Way nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Lưu trữ Bột Hạt Lanh Healthy Way trong hộp kín khí (airtight conditioner).
  • Tốt nhất là bảo quản Bột Hạt Lanh Healthy Way trong tủ lạnh sau mỗi lần sử dụng.


CÔNG DỤNG CỦA BỘT HẠT LANH?

1. Lợi ích chống viêm:

- Chất béo omega-3 có thể giúp giảm viêm là yếu tố chính trong những bệnh như hen suyển, thoái hóa khớp, viêm khớp, nhức đầu migraine và xốp xương.

- Hạt lanh giàu omega-3 bảo vệ xương: ALA, loại acid béo omega-3 có trong hạt lanh và hạt óc chó (walnut), giúp xương khỏe mạnh bằng cách giúp ngăn ngừa tế bào xương thay đổi thái quá. 


Bảo vệ chống bệnh tim, ung thư và tiểu đường: 

- Chất béo omega-3 có trong hạt lanh giúp giảm việc hình thành huyết khối, nên giảm nguy cơ bệnh nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở bệnh nhân xơ vữa động mạch hay bệnh tim.

- Chất béo omega-3 cũng cần thiết trong cấu trúc của màng tế bào, tạo ra độ mềm dẻo. Màng tế bào như là “người giữ cổng” cho phép chỉ những chất dinh dưỡng cần thiết và giúp loại thải các chất bã. Màng tế bào tối cần thiết cho người bệnh tiểu đường vì màng tế bào mềm dẻo tốt hơn để đáp ứng với insulin và hấp thu glucose nhanh hơn là màng cứng do chất béo bảo hòa hay chất béo trans hydro hóa.
- Trong ruột già, omega-3 giúp bảo vệ tế bào ruột khỏi bị ung thư do các độc tố và các gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ ung thư ruột già.
 

Hạt lanh cũng hạ cholesterol giống statin

- Dầu lanh giảm huyết áp ở người có cholesterol xấu cao.
 

Omega-3 có thể giảm huyết áp

- Cung cấp chất xơ có lợi: Hạt và bột hạt lanh là nguồn cung cấp chất xơ có thể làm giảm cholesterol ở người bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim, tiểu đường, giảm tế bào ruột non phơi nhiễm với hóa chất gây ung thư, giúp giảm táo bón và ổn định mức đường trong máu ở người bệnh tiểu đường. 
- Hạt lanh cũng là nguồn cung cấp ma-giê, giúp giảm mức trầm trọng bệnh suyễn bằng cách giúp cho khí đạo mở và thư giãn, hạ huyết áp và giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở người xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, ngăn ngừa co thắt mạch máu đưa đến cơn nhức đầu migrên, và thường khuyến khích thư giãn và tái tạo giấc ngủ bình thường. 


Hạt lanh ngăn tiến triển ung thư tuyến tiền liệt đàn ông

Bảo vệ đặc biệt cho phụ nữ: 
- Hạt lanh đặc biệt giàu chất lignan, hợp chất đặc biệt cũng tìm thấy trong các hạt khác và rau được vi khuẩn ruột chuyển thành 2 chất giống hormone gọi là enterolactone và enterodione. Hai chất này chứng tỏ một số tác dụng bảo vệ chống ung thư vú và được tin là một lý do giúp người ăn chay ít nguy cơ bị ung thư vú hơn. 

- Trong một nghiên cứu mới đây cho thấy hạt lanh giảm mức cholesterol toàn phần ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh khoảng 6% mà không cần dùng thuốc thay thế nội tiết tố.


- Cuối cùng, chất xơ giàu lignan cũng cho thấy làm giảm đề kháng insulin, do đó, giảm sinh khả dụng estrogen, làm giảm nguy cơ ung thư vú. Vì đề kháng insulin là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường tip 2, hạt lanh có thể bảo vệ chống bệnh tiểu đường.

- Chống khô mắt: Hội chứng khô mắt thường xảy ra ở người cao tuổi. Phụ nữ dùng nhiều omega-3 trong thức ăn có nguy cơ khô mắt thấp hơn 17% so với người dùng ít nhất. 

- Hạt lanh rất giàu các axit béo omega-3, vì vậy chúng là thực phẩm tuyệt vời giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Chúng cũng chứa nhiều chất xơ, hạt lanh là thực phẩm rất tốt trong chế độ ăn giảm cân. Nên bổ sung từ 1 đến 2 muỗng cà phê hạt lanh vào chế độ ăn uống.

- Lignan trong hạt Lanh đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Tiêu hóa tốt thì dĩ nhiên sẽ hạn chế được nguy cơ về căn bệnh này.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây