20-10 Chào mừng Quốc khánh 2/9 Banner tháng 6 Cai thuốc lá Da - tóc - móng Giảm cân Catalogs Vitamin Nước hoa Sức khỏe sinh sản Mẹ và bé Mỹ phẩm Chăm sóc răng miệng

​Bổ Sung Canxi Cho Phụ Nữ Cho Con Bú Có Cần Thiết Hay Không?

Thứ tư - 04/01/2017 11:47  |  546
Bổ sung Canxi cho phụ nữ cho con bú là rất quan trọng. Bởi sau khi sinh, cả cơ thể người mẹ và bé đều cần cung cấp một lương canxi nhất định để duy trì hoạt động của cơ thể.
Mỗi khi nhắc tới canxi là nhắc tới một loại khoáng chất vô cùng quan trọng với cơ thể, đóng vai trò chủ đạo trong hệ xương và răng, là “chỉ huy” cho hoạt động phản ứng miễn dịch. Thời kỳ mang thai, phụ nữ rất chú ý tới việc cân đối chế độ dinh dưỡng, trong đó có chú ý đặc biệt tới cung cấp canxi cho bản thân và thai nhi, bởi nhu cầu canxi lúc mang thai cao hơn bình thường khoảng 30%. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ lại cho rằng, sau khi sinh con, việc bổ sung canxi cho phụ nữ cho con bú không còn quá quan trọng và cần thiết. Quan niệm như vậy là sai lầm.
 
canxi cho me
Bổ Sung Canxi Cho Phụ Nữ Cho Con Bú Có Cần Thiết Hay Không?
 
Bổ sung Canxi cho phụ nữ cho con bú là rất quan trọng. Bởi sau khi sinh, cả cơ thể người mẹ và bé đều cần cung cấp một lương canxi nhất định để duy trì hoạt động của cơ thể. Theo khuyến cáo, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, mẹ nên cho con bú sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu đời. Điều này cho thấy, toàn bộ những dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của bé đều được cung cấp từ sữa mẹ, và canxi cũng không ngoại lệ. Chỉ đơn giản vì điều này cũng đã đủ cơ sở để các mẹ suy nghĩ tới việc bổ sung canxi trong thời gian cho con bú.

Ngoài ra, sau khi sinh, việc cho con bú sẽ ảnh hưởng tới hàm lượng canxi trong cơ thể của người mẹ. Vì vậy, việc bổ sung canxi cho phụ nữ cho con bú là rất quan trọng. Trong giai đoạn này, người mẹ rất dễ bị đe dọa bởi nguy cơ mắc loãng xương, đau lưng, cơ thể mệt mỏi, nhức mỏi cơ bắp, rụng tóc. Theo tính toán dinh dưỡng khoa học,  mỗi ngày lượng canxi cho con bú lấy từ cơ thể người mẹ khoảng từ 300 - 500mg, như vậy, khối lượng xương trong thời gian này mà người mẹ mất đi là 3 - 5 % .

Bổ sung Canxi cho phụ nữ cho con bú giúp bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể người mẹ, duy trì sự chắc khỏe của hệ xương, phòng chống loãng xương, gai đốt cột sống, giảm cảm giác đau nhức xương khớp, bảo vệ các cơ quan quan trọng của cơ thể. Ngoài ra, bổ sung canxi cho bà mẹ sau sinh còn có ý nghĩa với sự phát triển của trẻ nhỏ. Hệ xương của bé phát triển rất chậm, trải qua nhiều giai đoạn và thời kỳ. Canxi từ sữa mẹ sẽ đảm bảo tăng trưởng bình thường và sự chắc khỏe của hệ xương. Bên cạnh đó, canxi giúp tăng cường hoạt động cơ bắp, cho răng chắc khỏe, củng cố hệ thần kinh. Như vậy, bổ sung Canxi cho phụ nữ cho con bú là hoàn toàn cần thiết.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây