20-10 Chào mừng Quốc khánh 2/9 Banner tháng 6 Cai thuốc lá Da - tóc - móng Giảm cân Catalogs Vitamin Nước hoa Sức khỏe sinh sản Mẹ và bé Mỹ phẩm Chăm sóc răng miệng

​Bổ sung Canxi việc làm không thể thiếu với bà bầu

Thứ hai - 16/01/2017 19:06  |  521
Vì vậy, trong thai kỳ, việc bổ sung canxi cho bà bầu rất quan trọng. Nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai
Canxi là gì?

Canxi là một khoáng chất thiết yếu, 99% canxi trong cơ thể chúng ta nằm ở xương và răng. Canxi đóng vai trò quan trọng với sức khỏe của mỗi người, có chức năng duy trì hoạt động của hệ miễn dịch, chức năng thần kinh, tăng cường hệ xương. Vì vậy, trong thai kỳ, việc bổ sung canxi cho bà bầu rất quan trọng.

Nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai

Phụ nữ Việt Nam được khuyến cáo bổ sung từ 800 – 1500mg canxi/ ngày, tùy thuộc vào từng giai đoạn của thai kỳ. Cụ thể là 3 tháng đầu nhu cầu canxi cần thiết là 800mg/ ngày, 3 tháng tiếp theo tăng lên 1200mg/ngày và 1500mg canxi/ ngày cho 3 tháng cuối của thai kỳ. Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, nhu cầu bổ sung canxi cho bà bầu lúc này đã tăng lên khoảng 30% so với bình thường để đáp ứng sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi và giảm nhiều nguy cơ mắc bệnh cho người mẹ.
Nếu được cung cấp đủ hàm lượng canxi cần thiết, sau khi ra đời bé sẽ có sức khỏe tốt, tránh nguy cơ bị còi xương, chậm lớn, kém phát triển chiều cao, đồng thời hạn chế dị tật biến dạng xương, sâu răng. Người mẹ có đủ canxi sẽ phòng chống nguy cơ bị loãng xương, hạn chế chuột rút, cơ thể khỏe mạnh, không hay mệt mỏi, đau nhức, giúp nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn.

Bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách

Tùy theo nhu cầu canxi trong từng thời kỳ của thai kỳ và sự hưỡng dẫn của bác sỹ hoặc chuyên gia y tế mà các mẹ cân đối lượng canxi bổ sung vào cơ thể. Thông thường, chúng ta có thể bổ sung canxi theo hai cách là qua đường thực phẩm và bổ sung bằng thuốc.
 
canxi cho bà bầu

Trước hết là thực phẩm. Trong thời gian mang thai, nhu cầu canxi của người mẹ tăng cao để duy trì sức khỏe và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Bổ sung canxi cho bà bầu lúc này là điều vô cùng cần thiết. Mẹ bầu nên ăn nhiều thực phẩm giàu khoáng chất, đặc biệt là canxi như tôm, cua, cá, rau, … Ngoài ra, sữa và các thực phẩm từ sữa là một trong những nguồn cung cấp loại khoáng chất này dồi dào không thể không kể tên. Bởi, sữa đã được nghiên cứu và chứng minh có chứa một hàm lượng canxi rất cao.

Nếu như bổ sung canxi từ thực phẩm vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể thì việc bổ sung canxi cho bà bầu bằng thuốc hoặc các thực phẩm chức năng là cần thiết. Các sản phẩm này thường là các sản phẩm canxi từ động vật, canxi tổng hợp và canxi tự nhiên. Theo những nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, canxi tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật là tốt nhất cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc bổ sung canxi bằng thuốc cần tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ để tránh tình trạng thừa thiếu canxi.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây