20-10 Chào mừng Quốc khánh 2/9 Banner tháng 6 Cai thuốc lá Da - tóc - móng Giảm cân Catalogs Vitamin Nước hoa Sức khỏe sinh sản Mẹ và bé Mỹ phẩm Chăm sóc răng miệng

Hàm lượng Canxi cần thiết cho bà bầu

Thứ năm - 12/01/2017 15:36  |  512
Ngoài việc cân đối lại chế độ ăn uống, tính toán các thành phần dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, thì việc bổ sung canxi cho bà bầu cũng đóng một vai trò quan trọng với sức khỏe.
Canxi là một khoáng chất có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người, đặc biệt là canxi cho bà bầu. Theo nghiên cứu, 99% canxi trong cơ thể được tìm thấy ở xương và răng, 1% còn lại canxi có mặt trong các bộ phận khác. Canxi có chức năng trong việc củng cố và duy trì hoạt động của khung xương, phòng chống các nguy cơ mắc bệnh về xương, tim mạch, phát huy chức năng của hệ thần kinh. Vì vậy, khoáng  chất này không chỉ cần thiết với cơ thể người bình thường ( trẻ em, người lớn, người cao tuổi, …) mà việc bổ sung canxi cho bà bầu trong giai đoạn nhạy cảm cũng là điều vô cùng thiết yếu.
 
canxi bà bầu
Hàm lượng Canxi cần thiết cho bà bầu
 
Khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể cũng tăng lên, bởi những dưỡng chất ấy không chỉ có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người mẹ mà còn nuôi dưỡng thai nhi. Canxi là một trong những khoáng chất thiết yếu mà phụ nữ mang thai cần chú ý bổ sung để tránh tình trạng thiếu hụt gây nguy hại tới sức khỏe bản thân và sự phát triển khỏe mạnh của bé. Năm 2013, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO đã khuyến cáo, mang thai từ tuần thứ 20, phụ nữ cần cung cấp 1500-2000mg canxi/ngày, chia đều vào 3 lần trong các bữa ăn. Tại Mỹ, bà bầu được khuyên bổ sung 1200mg canxi nếu trên 24 tuổi và từ 1200 – 1500mg canxi nếu dưới 24 tuổi. Ở Việt Nam, dựa trên nghiên cứu về thể trạng thực tế, canxi cho bà bầu được khuyên dùng trong khoảng từ 800 – 1500m. Cụ thể, 3 tháng đầu thai kỳ nên bổ sung 800mg/ ngày, 1200mg/ ngày khi ở giai đoạn 3 tháng tiếp theo và 1500mg với 3 tháng cuối thai kỳ.

Ngoài việc cân đối lại chế độ ăn uống, tính toán các thành phần dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, thì việc bổ sung canxi cho bà bầu cũng đóng một vai trò quan trọng với sức khỏe. Canxi được chứng minh là “chỉ huy” của hoạt động phản ứng miễn dịch, giúp phát hiện nhanh các vi khuẩn gây bệnh thâm nhập cơ thể và điều khiển tiêu diệt những vi khuẩn đó, bảo vệ cơ thể. Canxi cho bà bầu giúp duy trì và tăng cường hoạt động của hệ xương, phòng chống một số bệnh như loãng xương, gai cột sống. Ngoài ra, canxi là khoáng chất thiết yếu giúp cho thai nhi phát triển bình thường, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, suy dinh dưỡng thể thấp còi bẩm sinh cho bé sau này. Bên cạnh đó, bổ sung canxi đầy đủ giúp cơ thể người mẹ khỏe mạnh, giảm mệt mỏi, đau nhức, hạn chế tình trạng chuột rút, co giật, củng cố hệ thần kinh.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây