20-10 Chào mừng Quốc khánh 2/9 Banner tháng 6 Cai thuốc lá Da - tóc - móng Giảm cân Catalogs Vitamin Nước hoa Sức khỏe sinh sản Mẹ và bé Mỹ phẩm Chăm sóc răng miệng

Khoa học chứng minh: Trẻ sẽ thông minh hơn nếu đuợc cắt dây rốn trễ

Thứ tư - 08/03/2017 15:30  |  628
Không như những năm về trước, các bác sĩ sản khoa hiện nay đuợc khuyên đợi từ 30 giây đến khỏang 1 phút mới cắt dây rốn trẻ.

Theo thời báo New York Times, một kết quả chính thức đuợc đưa ra từ truờng Cao đẳng Sản khoa và Phụ nữ Hoa Kỳ cho thấy rằng, các em bé đuợc cắt dây rốn trễ hơn từ 30 đến 60 giây sẽ có đuợc sự phát triển về não bộ tốt hơn.
Lí do là trong khỏang thời gian đó, máu sẽ được giữ và truyền lại vào nguời em bé, cung cấp thêm nhiều chất sắt có lợi, nhất là đối với bộ não của trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, lời khuyên đưa ra là thay vì cắt dây rốn ngay sau khi trẻ vừa lọt lòng, bác sĩ cùng gia đình hãy cố gắng chờ đợi trong khỏang 30 đến 60 giây trước khi kẹp và cắt dây rốn.
 
cat ron1
(Ảnh: Internet)
 
Khuyến cáo này đuợc đưa ra từ năm 2012 nhưng đến nay mới được phổ biến rộng rãi. Trong lúc chờ đợi để cắt dây rốn cho trẻ, hộ lý hòan tòan có thể vệ sinh và lau sạch bé.

Thật sự việc chờ đợi để cắt dây rốn cho trẻ này đã được thực hiện từ giữa những năm 1900. Tuy nhiên, vì một số lí do mà cách làm này bị dừng lại, vì y khoa thời đó nghĩ rằng cắt dây rốn trễ sẽ làm tăng nguy cơ xuất huyết ở người mẹ nên họ đã tiến hành cắt dây rốn trẻ sơ sinh ngay khi bé vừa chào đời.
 
cat ron
(Ảnh: Internet)
 
Nhưng theo rất nhiều các nghiên cứu, từ trẻ sinh bình thường đến các trường hợp sinh non… Tỉến sĩ Maria Mascola – người đứng đầu công trình nghiên cứu khẳng định " điều này không hề ảnh hưởng đến sản phụ, và nó đều cung cấp một luợng máu cũng như chất sắt tốt cho trẻ nếu được chờ đợi cắt dây rốn sau 30 đến 60 giây".

Vậy nếu mẹ nào đang chuẩn bị chào đón một thiên thần đến với mình thì hãy nhớ yêu cầu bác sĩ đợi từ 30 đến 60 giây hãy cắt dây rốn cho bé nhé.
(Theo Cosmopolitian)

 Trân Trân / Theo Trí Thức Trẻ
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây