20-10 Chào mừng Quốc khánh 2/9 Banner tháng 6 Cai thuốc lá Da - tóc - móng Giảm cân Catalogs Vitamin Nước hoa Sức khỏe sinh sản Mẹ và bé Mỹ phẩm Chăm sóc răng miệng

Lý do khiến bé biếng ăn và cách khắc phục

Thứ sáu - 03/02/2017 13:46  |  572
Khi bé rất thích ăn vặt và lại lười ăn chính các bậc cha mẹ thường chuẩn bị cho bé rất nhiều những đồ ăn có sẵn. Chính vì vậy những bữa ăn vặt của bé thường không có cảm giác thật sự no.

1. Vì sao trẻ biếng ăn hay ăn vặt?
Khi bé rất thích ăn vặt và lại lười ăn chính các bậc cha mẹ thường chuẩn bị cho bé rất nhiều những đồ ăn có sẵn. Chính vì vậy những bữa ăn vặt của bé thường không có cảm giác thật sự no. những lúc như vậy là bé đang thiếu dinh dưỡng và đang đói. Nếu các bậc cha mẹ mà không muốn con lười ăn bữa chính thì chúng tối khuyên là hãy đưa ra kế hoạch ăn uống theo khung giờ cho bé yêu của bạn.
 
bieng ăn

2. Nguyên nhân trẻ biếng ăn do các thay đổi sinh lý
Những biểu hiện ăn ít đi chậm ăn trong vài ngày liên tiếp hoặc 1 tuần. Nếu trong những thời điểm, bé ngồi, lẫy, đi, đứng, ....Như vậy bé yêu của bạn vẫn trở lại ăn uống bình thường. 
 
bieng an

3. Trẻ biếng ăn do khẩu phần ăn
Tại sao bé lại biếng ăn như vậy chính là khi những bà mẹ cho bé ăn dặm quá sớm khi mà trẻ chưa được 6 tháng hay là cho bé ăn cơm quá sớm mà trong khi bé lại chưa mọc đủ răng nữa, những chế biến món ăn sai của những bà mẹ như xay thức ăn nhuyễn đến lúc 2, 3 tuổi, pha sữa quá nhiều, pha bột vào sữa, lại còn pha sữa bằng nước cháo của bé nữa, khiên bé rất khó tiêu hóa và làm chậm quá trình ăn của bé, khiến bé lười và biếng ăn đi. Hãy linh hoạt thay đổi những món ăn cho bé hàng ngày và đa dạng để bé thích thú,  đỡ nhàm chán hơn nhé.
 
be bieng an

4. Nguyên nhân khiến bé sợ ăn do tâm lý
Bé chưa biết nói, thì đây chính là một phản ứng của bé khi bị cha mẹ ép ăn uống nhiều, đánh lạc hướng bé hoặc đánh lừa bé nữa. Nhưng các bà mẹ đâu biết bé lại thích bú sữa mẹ hơn là sữa bình, thay vì di chuyển nhiều, làm bé khóc lóc, ăn nhiều quá là hay chớ nữa. Hãy là một người mẹ thông minh để bé yêu của bạn không phải biếng ăn bằng cách là tạo cho bé tâm lý thỏa mái nhất, biết bé cần gì và muốn gì, đừng nên áp đặt hay ép buộc bé yêu phải ăn nhiều nhé vì đó là một giải pháp không hiệu quả. 
 
be bieng an2

5. Vì sao trẻ biếng ăn lại do tâm lý của cha mẹ?
Nhiều khi các bà mẹ nghĩ bé nhà mình ăn ít hơn so với các bé bên cạch nhà hay những đứa bạn, nhưng khi đó bé yêu của bạn vẫn đang phát triển một cách bình thường và đều đặn. Những lúc như vậy thì các mẹ không cần suy nghĩ quá nhiều nhé, bởi vì khẩu phần ăn của mỗi gia đình là khác nhau, bé ăn nhiều là do khẩu phần ăn của bé chưa đủ chất dinh dưỡng, còn bé nhà mình đã ăn uống rất hợp lý với những chất dinh dưỡng tốt cho bé yêu nhà mình rồi nhé, các mẹ hãy yên tâm.
 
tam ly

Cuối cùng những bà mẹ muốn cho bé yêu của bạn hay ăn chóng lớn thì cần quan tâm và chăm sóc chu đáo, cẩn thận, khoa học với những bữa ăn đầy đủ những chất dinh dưỡng. Để cho bé yêu của bạn cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể để phát triển toàn diện tốt nhất nhé.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây